BỮA CƠM ĐIỀN CHỦ (MS002)
27/11/2023 Lượt xem: 5222

CHƯƠNG TRÌNH TOUR ĐẶC SẮC

“VỀ TÂY ĐÔ HÓA THÂN THÀNH ĐIỀN CHỦ”

Giới thiệu: “VỀ TÂY ĐÔ HÓA THÂN THÀNH ĐIỀN CHỦ” là chương trình đặc sắc duy nhất chỉ có tại Làng du lịch Mỹ Khánh: dù, lọng che mát phía sau là đoàn tùy tùng hàng chục người, Ông Bà điền chủ trong trang phục từ những năm 1930 đi dạo mát, hái trái cây trong vườn… Điền Chủ là những du khách còn thầy cai, tá điền, con sen là nhân viên của Làng du lịch…du khách sẽ được hóa thân trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của những gia đình điền chủ xưa mà chúng ta chỉ có thể nghe qua phim ảnh và tuồng tích cải lương…

“BỮA CƠM ĐIỀN CHỦ”

số: 002 

(Thời gian: 02 giờ)

Các tá điền vui vẻ, hồ hởi chuẩn bị ô dù, quạt, lộng đón đại gia đình điền chủ ngay tại cổng Làng.

Mời các Ông, Bà, Cậu, Mợ dời chân đến ngôi nhà “ Ba gian hai chái” miền lục tỉnh đã được  hơn 115 năm tuổi, để thay y phục bằng nhung lụa.

Ông, Bà, Cậu, Mợ sẽ được rửa tay bằng nước hoa thơm thiên nhiên của miền Nam Bộ do tá điền, con sen mang tới và thưởng trà cùng các loại bánh dân gian trái cây tuyệt hảo, nghe “tấu” tình hình mần công và thư giãn nghe hát từ máy đĩa than gần cả thế kỷ. Và ngồi bàn công chuyện mần ăn để cho các tá điền, con sen hầu quạt, đấm bóp.

Thầy cai báo cáo tình hình vụ mùa vừa qua cho Ông, tình hình thu lúa ruộng, thái độ và cách làm việc của tá điền…

Tá điền sẽ phục vụ hát ca tài tử cho gia đình điền chủ nghe với những bài ca cổ ngọt ngào, sâu lắng mang đậm nét đặc trưng vùng Nam Bộ.

Tiếp đến Thầy cai sẽ mời Ông, Bà, Cậu, Mợ thưởng thức bữa cơm “ Phú quý - lễ nghĩa ” 08 món chính và bánh, chè, trà, rượu, đặc sản trái cây mà chỉ dành cho Đại gia đình Điền chủ. 

Và chưa hết, Ông, Bà, Cậu, Mợ còn được nghe đờn ca tài tử bên cạnh các tá điền, con sen hầu quạt trong lúc thưởng thức “BỮA CƠM ĐIỀN CHỦ”.

Cuối cùng, sau khi đã nghe báo cáo hết tất cả các vấn đề, cũng như giải quyết các công chuyện ở điền và thưởng thức “BỮA CƠM ĐIỀN CHỦ” các thầy cai, tá điền, con sen hầu ô, dù, lộng, quạt tiễn Ông, Bà, Cậu, Mợ ra cổng Làng và hẹn gặp lại trong lần thăm điền vào mùa vụ sau.

 

Ghi chú: Chương trình “Bữa Cơm Điền Chủ” Quý khách sẽ được phục vụ theo thực đơn đặc biệt gồm có 8 món ăn chính và bánh,chè, trà,rượu và trái cây theo mùa./.

BẢNG GIÁ

 

HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!