HỘI HỌP
20/07/2020 Lượt xem: 2910

DỊCH VỤ CHO THUÊ PHÒNG HỌP TẠI LÀNG DU LỊCH MỸ KHÁNH

Hiện nay, dịch vụ cho thuê phòng họp đang rất được các doanh nghiệp vừa và nhỏ ưu chuộng. Cùng với chi phí thấp, không gian phòng họp sạch sẽ và không kém phần trang trọng phù hợp cho những buổi gặp gỡ, hội họp. Vì vậy, tại làng du lịch Mỹ Khánh mang đến dịch vụ thuê phòng đáp ứng những yếu tố trên của quý khách hàng tại thành phố Cần Thơ.

1. Đối tượng nên thuê phòng họp

Cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như các doanh nghiệp lớn có nhu cầu tổ chức họp mà gặp khó khăn về không gian hoặc không có địa điểm cố định, đều có thể tận dụng dịch vụ cho thuê phòng họp này.

Điều này cũng áp dụng cho các chuyên gia tư vấn và doanh nghiệp quốc tế chưa có văn phòng cố định. Việc lựa chọn thuê phòng họp trở thành một giải pháp linh hoạt và hiệu quả trong trường hợp này.

2. Ưu điểm của dịch vụ cho thuê phòng họp

2.1 Tiết kiệm chi phí

Thuê phòng họp đại diện cho một chiến lược tài chính thông minh, giúp doanh nghiệp tiết kiệm một lượng đáng kể các nguồn lực về chi phí so với việc sở hữu và duy trì một không gian riêng.

2.2 Làm tăng mức độ tin cậy, tuy tính đối tác, khách hàng

Thường những phòng họp cho thuê được đặt tại các khu vực trung tâm của các thành phố lớn, nơi đông đúc và dễ tiếp cận. Vị trí thuận lợi giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy địa chỉ và tạo ra một ấn tượng tích cực khi họ đến. Những phòng họp này được chăm chút đầu tư với sự tỉ mỉ, từ nội thất đến thiết bị làm việc chuyên nghiệp, nhằm tạo ra không gian đáng tin cậy và chuyên nghiệp, góp phần xây dựng niềm tin từ đối tác.

2.3 Đầy đủ các trang thiết bị, tiện nghi

Những tiện nghi trong dịch vụ cho thuê phòng họp tại làng du lịch Mỹ Khánh thường sẽ được trang bị đầy đủ những trang thiết bị cần thiết như máy chiếu, màn hình, wifi, bút, giấy,… Nhờ vào những tiện nghi có sẵn cho làng du lịch Mỹ Khánh chuẩn bị, cho nên khách hàng không cần phải lo lắng bởi việc chuẩn bị trước các vật dụng.

2.4 Sức chứa “khủng”

Với sức chứa vô cùng ấn tượng, lên tới 300 chỗ ngồi, dịch vụ cho thuê phòng họp tại làng du lịch Mỹ Khánh không chỉ giới hạn ở đó mà còn được phát triển tại các nhà hàng lớn với khả năng đáp ứng đồng thời cho hơn 1000 khách, tạo nên không gian linh hoạt và phong cách.

3. Bảng giá dịch vụ cho thuê phòng họp – hội nghị tại làng du lịch Mỹ Khánh

Loại phòng

Số lượng

Đơn giá

Số khách tối đa

 

Phòng hội nghị/ họp

< 50 khách

4.000.000đ

- Đã bao gồm Máy chiếu, màn chiếu, âm thanh

- Nước suối: 2 chai/ ngày/ pax

50 -< 100 khách

5.500.000đ

Trên 100 khách

7.000.000đ

Teabreak

25.000đ/ pax