ĐẠI GIA ĐÌNH ĐIỀN CHỦ (MS004)
27/11/2023 Lượt xem: 4844

CHƯƠNG TRÌNH TOUR ĐẶC SẮC

“VỀ TÂY ĐÔ HÓA THÂN THÀNH ĐIỀN CHỦ”

Giới thiệu: “VỀ TÂY ĐÔ HÓA THÂN THÀNH ĐIỀN CHỦ” là chương trình đặc sắc duy nhất chỉ có tại Làng du lịch Mỹ Khánh: dù, lọng che mát phía sau là đoàn tùy tùng hàng chục người, Ông bà điền chủ trong trang phục từ những năm 1930 đi dạo mát, hái trái cây trong vườn… Điền Chủ là những du khách còn thầy cai, tá điền, con sen là nhân viên của Làng du lịch…du khách sẽ được hóa thân trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của những đại gia đình điền chủ xưa mà chúng ta chỉ có thể nghe qua phim ảnh và tuồng tích cải lương…

“ĐẠI GIA ĐÌNH ĐIỀN CHỦ”

số: 003

(Thời gian: 02 ngày 01 đêm)

NGÀY 1:

12h00: Ăn trưa tại nhà hàng, nghỉ ngơi tự do.

 

THỰC ĐƠN ĂN TRƯA

(Chọn 1 trong 2 thực đơn bên dưới)

14h00: Nhận phòng

Sau khi thưởng thức ẩm thực Nam Bộ các Ông, Bà , Cậu, Mợ sẽ trở về phòng của mình để nghỉ ngơi thư giãn, để cảm nhận sự yên bình, hiền diệu và thân quen bao đời của vùng đất Tây Đô khi được hòa mình vào giữa hàng cây Sapoche cổ thụ trên trăm năm tuổi và thoải mái chìm vào giấc ngủ nhẹ nhàng, an nhiên.

15h00:

Các tá điền vui vẻ, hồ hởi chuẩn bị ô dù, quạt, lộng đón mời các Ông, Bà, Cậu, Mợ dời chân đến ngôi nhà “ Ba gian hai chái” miền lục tỉnh đã được hơn 115 năm tuổi, để thay y phục bằng nhung lụa.

Ông, Bà , Cậu, Mợ sẽ thưởng trà cùng các loại bánh trái tuyệt hảo, nghe “tấu” tình hình mần công và thư giãn nghe hát từ máy đĩa than. Và ngồi bàn công chuyện mần ăn để cho các tá điền, con sen hầu quạt, đấm bóp.

Tiếp đến, mời các Ông, Bà , Cậu, Mợ tiến chân để đi thực địa tình hình, mọi sự việc có như lời “thầy cai” bẩm báo bằng xe lửa, xe ngựa, xe điện… 

Sau đó, Ông, Bà, Cậu, Mợ sẽ được mãn nhãn, vui cười hả hê với các hoạt động mà tá điền đã chuẩn bị sẳn phục vụ: Đua heo vui nhộn, đua chó địa hình, xiếc thú nghệ thuật. 

Ngoài ra, Ông, Bà , Cậu, Mợ sẽ đi thưởng lãm vườn hoa Mỹ Khánh, Cá chép bú bình, Câu cá sấu, Vườn thú hoang dã và thăm vườn trái cây rộng mênh mông của điền mình với những loại cây trái đặc sản theo mùa. Tham quan tìm hiểu Khu nhà văn hóa bốn dân tộc Miền Tây: Kinh – Hoa – Chăm – Khơ Me và Nhà trưng bày nông cụ cũng như làng nghề của họ.

16h00: trở về nhà cổ Nam Bộ, Tá điền mang nước ướp hoa tươi thơm cho các thành viên gia đình Điền chủ rửa tay, đứng hầu bàn và quạt cho gia đình Điền chủ thưởng trà, thưởng thức các loại bánh dân gian tuyệt hảo.

18h00: Cai tổng mời Ông, Bà, Cậu, Mợ xuống du thuyền, thưởng ngoạn cảnh sắc hoàng hôn của dòng sông Cần Thơ hiền hòa, lộng mát và thưởng thức bữa cơm “ Phú quý - lễ nghĩa” 08 món chính và bánh, chè, trà, rượu, đặc sản trái cây mà chỉ dành cho Đại gia đình Điền chủ. Và chưa hết, Ông, Bà, Cậu, Mợ còn được nghe đờn ca tài tử bên cạnh các tá điền, con sen hầu quạt trong lúc thưởng thức “BỮA CƠM ĐIỀN CHỦ” đặc biệt trên du thuyền. 

(Ăn tối du thuyền áp dụng cho đoàn từ 15 khách trở lên, nếu dưới 15 khách sẽ phụ thu phí chạy tàu 600.000đ/giờ).

Ghi chú: Chương trình“Bữa Cơm Điền Chủ” Quý khách sẽ được phục vụ theo thực đơn đặc biệt gồm 8 món ăn chính bánh ,chè, trà, rượu trái cây theo mùa./.

20h00: trở về phòng nghỉ ngơi và Ông, Bà, Cậu, Mợ có thể tham quan Thành phố Cần Thơ bằng Taxi điện Mỹ Khánh (Chi phí tư túc).

NGÀY 2:

5h30 Gia đình Điền chủ đi thăm thú sắm đồ trên chợ nổi Cái Răng và ghé thăm Làng nghề truyền thống như lò hủ tiếu…

7h30 Về đến Làng, Ông, Bà, Cậu, Mợ thưởng thức bữa sáng với các món như cháo gà hoặc cháo cá lóc…

Thư giãn tại Bungalow – Resort vườn, hồ bơi và Ông, Bà, Cậu, Mợ có thể viếng thăm Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam chỉ cách vài bước chân.

11h00 Tiễn Ông, Bà, Cậu, Mợ ra cổng Làng và hẹn gặp lại trong lần thăm điền vào mùa vụ sau.

BẢNG GIÁ

 

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách !