ĐUA CHÓ ĐỊA HÌNH
17/07/2020 Lượt xem: 7204

Đua chó là một trong những môn thể thao phổ biến trên thế giới và đặc biệt nổi tiếng ở các nước Châu Âu. Tùy theo vị trí địa lý, điều kiện khí hậu ở từng nơi mà các đường đua được thiết kế bằng những kết cấu và chất liệu khác nhau. Hiện nay đường đua cỏ, đường đua cát và đường đua sắt là 3 loại đường đua chó phổ biến trên thế giới.

Đua chó địa hình là môn thể thao giải trí độc đáo rất được yêu thích tại Làng du lịch Mỹ Khánh. Mỗi ngày có 4 lượt đua với 5 chú chó sẽ tranh tài trong mỗi lượt. Các chú chó sẽ tranh tài vào các khung giờ như sau: 9h45, 11h, 13h và 15h. Đặc biệt vào các ngày lễ Tết sẽ có thêm suất vào lúc 15h45. Môn thể thao này sẽ giúp du khách có những giây phút vui cười thoải mái khi hòa mình vào không khí sôi động và náo nhiệt của từng chặng đua gây cấn.

"Huấn luyện viên" đã phải vất vả nhiều tháng trời mới có thể đưa các chú chó trở thành những "tay đua" cừ khôi. Trải qua khoảng 200 mét đường đua có địa hình nước, núi đá nhân tạo, vườn cây trước những tràng pháo tay nồng nhiệt của cổ động viên, khi về đích, mỗi chú chó được ban tổ chức "thưởng" cho món ăn xí quách, xương heo.

Để tăng thêm phần hấp dẫn trước khi chặng đua quyết liệt của 5 “vận động viên” bắt đầu, du khách có thể mua vé dự thưởng và dự đoán cho chú chó mình yêu thích nhất. Du khách nào chọn đúng “vận động viên” về đích đầu tiên sẽ nhận được một món quà nho nhỏ đến từ ban tổ chức.