ĐUA HEO VUI NHỘN
17/07/2020 Lượt xem: 10122

Đua heo là một lễ hội truyền thống ở Nga xuất hiện từ thế kỷ XVII và diễn ra định kỳ vào ngày 20/3 hằng năm. Người ta còn thành lập Liên đoàn Thể thao heo và tổ chức cả Olympic dành cho heo với 3 môn: chạy đua, bơi và đá bóng.

Tại Việt Nam, đua heo là trò chơi xuất phát từ phong tục của người đồng bào Raglai. Vào các dịp lễ Tết, mỗi gia đình trong buôn làng đều chọn ra một chú heo khỏe nhất để chạy thi với những chú heo khác. Chú heo nào thắng cuộc sẽ được mổ thịt để cúng tế thần linh và chiêu đãi cả làng. Nhà nào có heo chiến thắng sẽ được nhận phần thưởng và hy vọng một năm mới đầy may mắn sẽ đến với gia đình. 

Và tại Làng du lịch Mỹ Khánh du khách không cần đợi đến các dịp lễ Tết mà tại đây các “vận động viên” heo sẽ tranh tài mỗi ngày vào các khung giờ như sau: 9h45, 11h, 13h và 15h. Đặc biệt vào các ngày lễ Tết sẽ có thêm suất vào lúc 15h45.

Để tăng thêm phần hấp dẫn trước khi cuộc đua đầy kịch tính của 5 “vận động viên” bắt đầu, du khách có thể mua vé dự thưởng và dự đoán chú heo chiến thắng với các con số từ 1 đến 5. Tất nhiên du khách có thể đến tận nơi để xem lông, xem tai, xem mông, xem cẳng của 2 chú lợn và 3 chú heo đang rất sẵn sàng tại vạch xuất phát. Du khách nào chọn đúng “vận động viên” về đích đầu tiên sẽ nhận được một món quà nho nhỏ đến từ BTC.