MỘT NGÀY LÀM ĐIỀN CHỦ (MS003)
27/11/2023 Lượt xem: 6860

 

CHƯƠNG TRÌNH TOUR ĐẶC SẮC

“VỀ TÂY ĐÔ HÓA THÂN THÀNH ĐIỀN CHỦ”

Giới thiệu: “VỀ TÂY ĐÔ HÓA THÂN THÀNH ĐIỀN CHỦ” là chương trình đặc sắc duy nhất chỉ có tại Làng du lịch Mỹ Khánh: dù, lộng che mát phía sau là đoàn tùy tùng hàng chục người, Ông bà điền chủ trong trang phục từ những năm 1930 đi dạo mát, hái trái cây trong vườn… Điền Chủ là những du khách còn thầy cai, tá điền, con sen là nhân viên của Làng du lịch…du khách sẽ được hóa thân trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của những gia đình điền chủ xưa mà chúng ta chỉ có thể nghe qua phim ảnh và tuồng tích cải lương…

“MỘT NGÀY LÀM ĐIỀN CHỦ”

số: 003 

(Thời gian: 04 giờ)

--------o0o-------

Các tá điền vui vẻ, hồ hởi chuẩn bị ô dù, quạt, lộng đón đại gia đình điền chủ ngay tại cổng Làng.

Mời các Ông, Bà, Cậu, Mợ dời chân đến ngôi nhà “ Ba gian hai chái” miền lục tỉnh đã được hơn 115 năm tuổi, để thay y phục bằng nhung lụa, thưởng trà cùng các loại bánh trái tuyệt hảo, nghe “tấu” tình hình mần công và thư giãn nghe hát từ máy đĩa than. Và ngồi bàn công chuyện mần ăn để cho các tá điền, con sen hầu quạt, đấm bóp.

Tiếp đến, mời các Ông, Bà , Cậu, Mợ tiến chân để đi thực địa tình hình, mọi sự việc có như lời “thầy cai” bẩm báo bằng xe lửa, xe ngựa, xe điện… Sau đó, Ông, Bà, Cậu, Mợ sẽ được mãn nhãn, vui cười hả hê với các hoạt động mà tá điền đã chuẩn bị sẳn phục vụ như: Đua heo vui nhộn, đua chó địa hình, xiếc thú nghệ thuật. Thưởng lãm vườn hoa Mỹ Khánh, Cá chép bú bình, Câu cá sấu, Vườn thú hoang dã và thăm vườn trái cây rộng mênh mông của điền mình với những loại cây trái đặc sản theo mùa, tham quan tìm hiểu Khu nhà văn hóa bốn dân tộc Miền Tây: Kinh – Hoa – Chăm – Khơme và Nhà trưng bày nông cụ cũng như làng nghề của họ.

Thị sát điền và vui chơi đến lúc cũng mỏi chân và đói, Thầy cai mời Ông, Bà, Cậu, Mợ về gian nhà cổ, tá điền mời Ông, Bà, Cậu, Mợ rửa tay bằng nước hoa tươi thơm để chuẩn bị thưởng thức bữa cơm “ Phú quý - lễ nghĩa” 08 món chính và bánh, chè, trà, rượu, đặc sản trái cây mà chỉ dành cho Đại gia đình Điền chủ. Và chưa hết, Ông, Bà, Cậu, Mợ còn được nghe đờn ca tài tử bên cạnh các tá điền, con sen hầu quạt trong lúc thưởng thức “BỮA CƠM ĐIỀN CHỦ”.

Cuối cùng, sau khi đã nghe báo cáo hết tất cả các vấn đề, cũng như giải quyết các công chuyện ở điền và thưởng thức “BỮA CƠM ĐIỀN CHỦ” các thầy cai, tá điền, con sen hầu ô, dù, lộng, quạt tiễn Ông, Bà, Cậu, Mợ ra cổng Làng và hẹn gặp lại trong lần thăm điền vào mùa vụ sau.

THỰC ĐƠN ĐIỀN CHỦ

Ghi chú: Chương trình “Bữa Cơm Điền Chủ” Quý khách sẽ được phục vụ theo thực đơn đặc biệt gồm có 8 món ăn chính và bánh,chè, trà,rượu và trái cây theo mùa./.

BẢNG GIÁ

----------o0o----------

             Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách !