Trải nghiệm làm “điền chủ” tại làng du lịch Mỹ Khánh

Hóa thân thành “điền chủ” là một trong những hoạt động thú vị đối với du khách khi trải nghiệm ở làng du lịch Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Với vị trí thuận lợi nằm trong khu du lịch trọng điểm của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, huyện Phong Điền, cách trung tâm TP Cần Thơ chỉ 10km, làng du lịch Mỹ Khánh là một trong những điểm tham quan hấp dẫn mỗi khi du khách ghé thăm thành phố có biệt danh là Tây Đô này.

Hóa thân thành “điền chủ” là một trong những hoạt động hết sức thú vị đối với du khách khi trải nghiệm ở làng du lịch Mỹ Khánh. Ảnh: Nam Sơn

Tại đây, du khách sẽ được hóa thân thành “điền chủ”, được tái hiện khung cảnh sinh hoạt của “Đại điền chủ miền Tây” vào thập niên 30 của thế kỷ trước.

Du khách hóa thân thành “điền chủ”, được tái hiện khung cảnh sinh hoạt của “Đại điền chủ miền Tây” vào thập niên 30 của thế kỷ trước. Ảnh: Nam Sơn

Vừa đến cổng chào, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên vì một nhóm “tá điền”, “thầy cai Nam Bộ” xưa cầm dù, lộng ra đón chào “gia đình điền chủ”.

“Đại điền chủ” tranh thủ sử dụng điện thoại thông minh khi trải nghiệm du lịch. Ảnh: Nam Sơn

Ngay sau đó du khách được đưa đến nhà cổ Nam bộ nghỉ ngơi và tận hưởng cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ và sang trọng trong trang phục truyền thống của gia đình đại điền chủ với áo dài, áo bà ba, quần lụa, guốc, gậy…

Du khách trong trang phục truyền thống thời Pháp thuộc xưa. Ảnh: Nam Sơn

Sau khi nghỉ ngơi thoải mái, trong trang phục truyền thống gia đình “đại điền chủ”, du khách sẽ tham quan làng du lịch Mỹ Khánh, “cai tổng” và “tá điền” che dù đưa gia đình thăm điền (đất), thăm làng nghề truyền thống để thưởng thức món rượu đế, bánh tráng mới ra lò còn nóng hổi đậm chất miền Tây.

Du khách có được những trải nghiệm hết sức thú vị tại Làng du lịch Mỹ Khánh. Ảnh: Nam Sơn

Tiếp theo, du khách sẽ được xem đua heo, đua chó địa hình, xem xiếc khỉ nghệ thuật, cho cá bú bình, câu cá sấu giải trí và chèo thuyền hóng mát trên ao hồ của làng du lịch Mỹ Khánh.

Du khách thích thú xem xiếc khỉ nghệ thuật. Ảnh: Nguyen Co

Sau đó, trở về nhà cổ Nam bộ, được “tá điền” đứng hầu bàn và quạt để gia đình điền chủ thưởng thức bánh ngọt, bánh tét, bánh ích, uống trà nóng và nghe đờn ca tài tử Nam Bộ…
Chiều tối, “gia đình điền chủ” sẽ được thưởng thức “bữa cơm điền chủ” trên du thuyền, với các món ngon truyền thống của Nam Bộ.

Du khách xem đua chó địa hình. Ảnh: Nguyen Co

Du khách vừa dùng cơm thưởng thức những món ăn dân dã: các loại bánh, trái cây, chè đậu… vừa du ngoạn trên sông ngắm nhìn quang cảnh sông nước Cần Thơ về đêm, thơ mộng, hữu tình.

Du khách trải nghiệm cho cá bú bình. Ảnh: Nguyen Co

Ông Lê Văn Sang, Giám đốc làng du lịch Mỹ Khánh chia sẻ: “Làng du lịch Mỹ Khánh là một khu sinh thái miệt vườn đích thực ngay tại “thủ phủ miệt vườn” Đồng bằng sông Cửu Long với văn hóa đậm “chất” miền Tây”.

Theo ông, những con đường hoa dại níu chân người, có chuối đang trổ buồng, có cá vẫy vùng dưới ao đầy bông súng… Đặc biệt, việc trải nghiệm làm “điền chủ” mang đến cho du khách những kỷ niệm hết sức thú vị về vùng đất, con người nơi đây, cũng như những giá trị về văn hóa, con người từ xa xưa. Tất cả tạo nên phong cách riêng của làng du lịch Mỹ Khánh và hấp dẫn du khách.

Làng du lịch Mỹ Khánh là một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất ở Cần Thơ. Ảnh: Nam Sơn

Chị Nguyễn Phương Anh, quận Tân Bình, TPHCM, một du khách trong đoàn khách của công ty Vidotour Travel (TPHCM) đến tham quan làng du lịch Mỹ Khánh tâm sự: “Tôi mới chỉ biết cuộc sống của điền chủ thông qua những bộ phim mình yêu thích như: Đất phương Nam, Ải trần gian… Giờ được hóa thân làm điền chủ, cho dù chỉ là hình thức trải nghiệm tour du lịch, tôi vẫn cảm thấy rất háo hức và thích thú”.

Làng du lịch Mỹ Khánh là một khu sinh thái miệt vườn đích thực ngay tại “thủ phủ miệt vườn” Đồng bằng sông Cửu Long với văn hóa đậm “chất” miền Tây. Ảnh: Nam Sơn

Chị Nguyễn Lệ Hằng, một du khách trẻ đến từ miền Trung, thật thà chia sẻ, lúc đầu chị hơi bỡ ngỡ và có phần rụt rè khi hóa thân thành “điền chủ”. Nhưng sau đó chị quen dần và cảm thấy rất thích thú với trải nghiệm này.

Việc trải nghiệm làm “điền chủ” mang đến cho du khách những kỷ niệm hết sức thú vị về vùng đất, con người ở miền Tây. Ảnh: Nguyen Co

“Hoạt động hóa thân thành điền chủ có nhiều nét đặc biệt với du khách và tôi cố gắng diễn đạt để có được cảm giác như đang ở trong gia đình điền chủ ngày xưa. Ngoài ra, tôi còn có được những tấm hình “sống ảo” độc đáo để khoe trên mạng xã hội với bạn bè sau chuyến du lịch”, chị Hằng nói.